Những món ăn Halloween
1. Bloodshot Eyeballs
Thời gian chuẩn bị: 35 phút + thời gian làm lạnh.
Nguyên liệu
- 2 chén đường bột (dạng đường mịn thường dùng để trang trí cho các món tráng miệng) phân ra làm đôi.
- ½ chén kem bơ đậu phộng.
- 3 muỗng cà phê bơ, làm mềm bơ ra.
- ½ pound (217 mg) kẹo phủ màu trắng (candy coating)
- 24 viên kẹo Reese's màu nâu hoặc kẹo chocolate sữa M&M.
- 1 muỗng cà phê nước.
- ¼ đến ½ muỗng cà phê màu thực phẩm.
Cách thực hiện
- Chuẩn bị 1 tô nhỏ, cho 1 chén đường bột, bơ đậu phộng và bơ vào rồi trộn đều. Nắn hỗn hợp thành những viên tròn có đường kính 1 inch (2.54 cm), rồi đặt vào chảo đã được lót giấy nến. Giữ lạnh trong vòng 30 phút hoặc cho đến khi rắn lại.
- Làm tan kẹo phủ trắng (candy coating) trong lò vi sóng, khuấy đều cho đến khi mịn ra. Nhúng những viên tròn đã tạo ở trên vào kẹo phủ trắng, để cho các phần thừa rơi ra hết rồi đặt chúng lên giấy nến (giờ thì chúng ta đã có được những nhãn cầu màu trắng). Sau đó ấn kẹo M&M lên trên cùng của của nhãn cầu để tạo thành con ngươi. Để yên trong vòng 30 phút hoặc cho đến khi chúng dính lại.
- Chuẩn bị một tô nhỏ khác, cho nước, màu thực phẩm và phần đường còn lại vào rồi trộn đều. Cho hỗn hợp vào túi nhựa có nắp kéo cứng, cắt một lỗ nhỏ ở góc túi. Dùng hỗn hợp trong túi để vẽ thành những đường lượn sóng từ con ngươi trở xuống để trông giống những tròng mắt đỏ ngầu. Bảo quản kẹo trong hộp kín.
Nguồn: http://www.tasteofhome.com
2. Chocolate Orange Spider Jellies
Nguyên liệu
- 1 lít nước cam nguyên chất.
- 6 lá gelatin.
- 25g sô-cô-la đen.
Cách thực hiện:
- Dùng một cái chảo cỡ trung đun nóng nước cam cho đến khi gần sôi. Ngâm gelatin trong nước lạnh 5 phút cho đến khi xốp và mềm ra. Vắt khô.
- Đặt chảo nước cam xuống, cho galatin vào và khuấy đều cho đến khi hòa tan. Để hỗn hợp nguội một chút, sau đó rót đều vào 10 cái ly. Đặt vào tủ lạnh ít nhất 5 giờ, hoặc tốt hơn là để qua đêm.
- Dùng giấy da để bao khuôn bánh. Đun chảy sô-cô-la và cho vào một túi nhỏ. Cắt một góc túi để nặn sô-cô-la và tạo hình. Vẽ hình mạng nhện lên giấy da: vẽ một vòng tròn và một vòng tròn nhỏ hơn bên trong, sau đó vẽ các đường cắt các đường tròn giống như các nan hoa của bánh xe. Đặt mạng nhện sô-cô-la trong tủ lạnh cho đông lại.
Trước khi ăn, cẩn thận lột giấy da ra và đặt mạng nhện trên lớp đông sương.
Nguồn: http://www.bbcgoodfood.com
3. Disgusting Fingers For Halloween
Nguyên liệu:
- 3 cây xúc xích
- 1 trái ớt chuông màu vàng
- Tương cà hoặc tương ớt nếu cần
Cách thực hiện:
- Để tạo hình ngón tay, chúng ta cần cắt tạo ngấn của ngón tay theo từng lóng.
- Sau đó luộc chín xúc xích và ớt khoảng từ 2 - 3 phút. Đề nguội.
- Cắt trái ớt ra thành nhiều miếng nhỏ có hình như móng tay.
- Để tạo hình móng tay, dùng dao bén cắt tạo hình phẳng trên phía đầu cây xúc xích. Sử dụng một ít tương cà, nước sốt ma-don hoặc nước sốt bò dán phần móng vào ngón tay.
- Đặt các ngón tay vào ly giấy, cho một ít nước sốt vào trong ly, vừa ăn vừa chấm nước sốt. Ăn nóng.
Nguồn: http://www.divinedinnerparty.com
4. Jack-o'-Lantern Oranges
Nguyên liệu:
- 8 quả cam nhỏ không hạt
- 1 quả táo nhỏ, cắt nhỏ
- ½ kg nho đỏ không hạt cắt làm đôi
- Hạnh nhân lát mỏng và đinh hương nguyên chất
Cách thực hiện:
- Chọn một bên của mỗi quả cam sẽ để tạo mặt theo kiểu Jack-o'-lantern, cắt một lát mỏng từ phần dưới của quả cam để nó nằm bằng phẳng.
- Cắt một lát nhỏ khác từ phần trên của quả cam. Lấy ruột cam ra, cắt và trộn với táo và nho, đặt sang một bên.
- Tạo hình các khuôn mặt theo ý muốn, trang trí với đinh hương và hạnh nhân. Cho hỗn hợp ruột cam, táo, nho vào bên trong quả cam.
Nguồn: http://www.tasteofhome.com/
5. Sweet Chilli Bangers
Nguyên liệu
- 12 cây xúc xích lợn loại lớn
- 4 muỗng canh sốt cà chua
- 2 muỗng canh mật ong nguyên chất
- 2 muỗng canh ớt bột (loại ít cay)
- 2 tép tỏi xay nhuyễn
- 0,5 muỗng canh lá oregano loại khô hoặc 2 muỗng canh nếu loại tươi đã xay nhỏ.
Cách thực hiện:
- Đun nóng lò nướng đến 220C/fan 200C/gas 7.
- Xếp một lớp xúc xích vào hộp và nướng khoảng 10 phút. Trong khi đó, pha trộn tất cả các thành phần khác với nhau cùng với gia vị và 1 muỗng canh nước.
- Cho hỗn hợp nước sốt cà chua lên xúc xích và trộn đều. Nướng trong 30 phút nữa cho đến khi xúc xích vàng đều.
Nguồn: http://www.bbcgoodfood.com
6. Delicious Eggs
Nguyên liệu
- 6 quả trứng
- Các loại thảo mộc cắt nhỏ, ô liu, cà rốt thái nhỏ, ớt chuông, hành lá và các loại rau quả khác tùy theo ý thích.
- ¼ chén sốt mayonnaise hoặc nước chấm xà lách.
- 2 muỗng cà phê mù tạt Dijon.
- (Ớt bột nếu thích)
Cách thực hiện
- Cho trứng vào một cái chảo (loại chảo khoảng 3 lít), thêm nước vào cho ngập trứng, đậy nắp và luộc cho trứng chín. Sau đó tắt lửa, vẫn đậy nắp trong vòng 15 phút. Trong khi đó, cắt các loại thảo mộc và rau để trang trí. Vớt trứng ra, cho ngay vào nước lạnh (với nước đá cục)
- Lột vỏ trứng. Cắt đôi trứng theo chiều dọc. Lấy lòng đỏ trứng ra cho vào 1 cái tô, dùng nĩa táng đều.
- Cho sốt mayonnaise và mù tạt vào lòng đỏ trứng. trộn đều. Cho lòng đỏ trứng vào lại lòng trắng trứng.
- Rắc ớt bột, và trang trí với các loại thảo mộc và rau quả tùy thích để tạo hình khuôn mặt. Đậy sơ và giữ lạnh trong khoảng 24 giờ.
Nguồn: http://www.bettycrocker.com
7. Spooky Spider Crackers
Nguyên liệu
- 2 bánh quy tròn
- 1 ít kem hoặc bơ đậu phộng
- 8 sợi mì que giòn hoặc bánh snack que.
- 2 quả nho khô
Cách thực hiện:
- Lấy 1 chiếc bánh quy, quét đều một lượng nhỏ bơ đậu phộng hoặc kem vào bên trong.
- Để làm chân nhện, dùng 8 que mì hoặc que snack gắn lên 2 bên của chiếc bánh đã được phết bơ (mỗi bên bánh xếp 4 que).
- Đặt miếng bánh quy còn lại lên trên là xong phần thân nhện
- Để làm mắt, thoa bơ đậu phộng hoặc kem vào hai vị trí phía trên, mặt trước của bánh. Sau đó, đặt 2 quả nho khô (hoặc hạnh đào) lên trên vị trí của bơ vừa được quét.
Nguồn:: http://blogs.babble.com
8. Sticky Popcorn Pots
Nguyên liệu:
- 50g bắp nổ
- 140g bơ mặn
- 140g đường cát trắng
Cách thực hiện:
- Cho bắp nổ vào tô có nắp và đặt vào lò vi sóng khoảng 2-3 phút.
- Sau đó cho vào 1 cái tô lớn và lặp lại quá trình trên 4 lần.Có thể giữ được hơn 1 ngày nếu bắp rang được giữ ở nơi kín gió.
- Trong lúc đợi bắp rang nở, ta làm tan bơ trong 1 cái nồi, sau đó thêm đường vào.
- Đun nhẹ cho đến khi đường tan. Tiếp đó đổ caramel lên bắp rang và trộn đều cho đến khi caramel phủ đều bắp.
- Cho bắp ra ly nhựa.
Nguồn: http://www.bbcgoodfood.com
9. Strawberry Ghosts Recipe
Thành phần
- 30 quả dâu tươi
- 8 ounces (khoảng 30gram) bánh sô-cô-la trắng, xắt nhỏ
- 1 muỗng cà phê chất làm đông
- 1/8 muỗng cà phê chiết xuất hạnh nhân
- 1/4 cốc mảnh vụn sô-cô-la đen hoặc nâu (chọn loại ít ngọt)
Cách thực hiện:
- Rửa dâu tây và lau nhẹ bằng khăn giấy cho đến khi khô hoàn toàn.Trộn đều sô-cô-la trắng và chất làm đông, cho vào tô (dùng được trong lò vi sóng). Dùng lò vi sóng làm tan chảy hỗn hợp trên ở công suất 50%, khuấy đều cho đến khi mịn.
- Nhúng mỗi quả dâu tây trong hỗn hợp sô-cô-la trắng, đặt trên vỉ nướng bánh đã trải sẵn một tấm lót bằng giấy sáp, nhúng thừa một ít sô-cô-la ở phía đầu nhọn để tạo thành đuôi của bóng ma. Ngay lập tức dùng mảnh vụn sô-cô-la đen gắn vào lớp phủ trắng để làm mắt. Đặt vào ngăn lạnh trong 5 phút.
- Tiếp tục dùng lò vi sóng, làm tan phần chocolate vụn còn lại, khuấy đều cho đến khi mịn. Nhúng một cây tăm vào sô-cô-la tan chảy và vẽ một cái miệng với đủ sắc thái biểu cảm khác nhau trên từng khuôn mặt quả dâu.
Nguồn: http://www.tasteofhome.com
10. Worm Salad Recipe
Thành phần
- 228g mì sợi lớn Bucatini
- 64g tương ăn phở (tương ngọt)
- 1/2 cốc dấm gạo
- 1/3 cốc nước cam nguyên chất
- 3 muỗng nước tương
- 1 muỗng dầu vừng
- 114g đậu hà lan
- ½ cốc cà rốt xắt lát dài mỏng
- 1 quả hành tây xát lát mỏng
- 1 muỗng dầu hạt cải
- 1 tép tỏi băm
Cách thực hiện:
- Cắt ngắn mì Bucatini ra làm 3, luộc chín theo hướng dẫn ghi trên bao bì.
- Cho hỗn hợp tương ăn phở, dấm gạo, nước cam nguyên chất, nước tương và dầu vừng vào 1 cái tô lớn và trộn đều.
- Khi mì chín, đổ mì ra, để ráo nước. Sau đó, cho mì vào và trộn đều cùng hỗn hợp ở trên.
- Cho dầu hạt cải vào 1 cái xoong nhỏ, xào đậu hà lan, cà rốt và hành tây trong 2 phút. Sau đó cho thêm tỏi, xào thêm 1 phút nữa rồi tắt bếp.
- Cho hỗn hợp đã trộn ở trên vào xoong trộn đều.
- Có thể ăn ngay khi còn nóng hoặc để nguội. Có thể để tủ lanh rồi ăn dần.
Nguồn: http://www.tasteofhome.com