Tết Trung thu mang sắc màu truyền thống tại Asian School

Tết Trung thu được tổ chức tại Asian School với các hoạt động đặc sắc và đầy ý nghĩa. Đây không chỉ là cơ hội để các em học sinh hòa mình vào không khí lễ hội sôi động, mà còn là dịp để khám phá về văn hóa truyền thống của dân tộc.

Tết Trung thu mang sắc màu truyền thống tại Asian School
Không khí Trung thu tràn ngập tiếng cười tại Asian School.

Một trong những hoạt động thú vị mà các em háo hức chờ đợi chính là việc tự tay làm bánh trung thu. Dưới sự hướng dẫn tận tình của thầy cô, học sinh đã cùng nhau trải nghiệm từng công đoạn làm bánh, từ việc nhào bột đến tạo hình và cho ra đời những chiếc bánh thơm ngon.

Tết Trung thu mang sắc màu truyền thống tại Asian School

Các em hào hứng trải nghiệm và tự tay tạo nên những chiếc bánh trung thu hấp dẫn.

Bên cạnh đó, học sinh còn có cơ hội thỏa sức sáng tạo với những chiếc lồng đèn rực rỡ sắc màu. Từ nguyên liệu đơn giản như giấy, tre, nứa, các em đã khéo léo tạo ra nhiều tác phẩm độc đáo, đậm chất văn hóa truyền thống. Việc tự tay trang trí lồng đèn không chỉ được rèn luyện kỹ năng thủ công mà còn giúp các em hiểu sâu hơn về ý nghĩa của từng họa tiết truyền thống.

Tết Trung thu mang sắc màu truyền thống tại Asian School
Những đôi tay khéo léo tạo hình cho chiếc lồng đèn đầy màu sắc.

Để Tết Trung thu thêm phần ý nghĩa, các lớp học đã cùng nhau chuẩn bị những mâm cỗ được trang trí tinh tế với bánh trung thu, các loại trái cây và hoa tươi. Trong không khí ấm cúng, học sinh quây quần bên nhau thưởng thức trà bánh và chia sẻ niềm vui cùng thầy cô, bạn bè.

Tết Trung thu mang sắc màu truyền thống tại Asian School

Bữa tiệc trung thu đặc sắc được trang trí tỉ mỉ bởi các bạn học sinh.

Những hoạt động đầy ý nghĩa và sáng tạo trong dịp Tết Trung thu tại Asian School không chỉ giúp các em hiểu sâu hơn về giá trị văn hóa truyền thống, mà còn tạo điều kiện để học sinh phát triển thêm nhiều kỹ năng quan trọng trong môi trường học đường năng động.

Tết Trung thu là cơ hội để mọi người cùng gắn kết, gìn giữ nét đẹp văn hóa và tạo nên những kỷ niệm khó quên. Asian School tự hào khi mang đến cho các em một mùa lễ hội đầy ý nghĩa và ấm áp, khơi dậy tinh thần đoàn kết và sự sáng tạo trong mỗi học sinh, góp phần nuôi dưỡng những giá trị tốt đẹp cho thế hệ tương lai.

Một số hình ảnh tại Tết Trung thu 2024: